Sáng tạo khu vườn tường xanh cho không gian - Thiết kế vườn tường

Khi diện tích hạn hẹp, bạn vẫn muốn tạo nên điểm nhấn trong lành, xanh mát cho ngôi nhà của mình thì thiết kế vườn tường đứng luôn là giải pháp hữu hiệu.

Sáng tạo khu vườn tường xanh cho không gian - Thiết kế vườn tường


Bạn không mất nhiều thời gian và công sức, chi phí tiền bạc cho việc tạo một khu vườn thẳng đứng bởi có những ý tưởng sáng tạo cùng với việc tận dụng đồ cũ, nguyên liệu cũ sẽ giúp bạn sở hữu được không gian vườn đứng đẹp như mơ.

Chọn một khoảng diện tích thoáng đãng, có nhiều nắng và gió, việc tiếp theo của bạn là tận dụng những mảnh gỗ thừa để tạo nên bức tường bằng gỗ với những ô gỗ gắn tường. Khu vườn tường nhà phố là điểm nhấn trên ban công, sân thượng, hiên nhà hay góc sân với màu xanh của cây cỏ, hoa lá.

Sử dụng chai nhựa cho các thiết ké vườn tường


Những chiếc chai nhựa sau khi sử dụng cũng có thể trở thành những chiếc “chậu” trồng cây hữu hiệu.

Kiến tạo khu vườn đứng sáng tạo dành cho không gian hẹp bằng các chai nhựa

Bạn chỉ cần cắt phần thân phía trước chai để bỏ đất và nước để trồng cây. Buộc chúng theo phương thẳng đứng là đủ có một chiếc “rèm cây chai nhựa” vô cùng độc đáo.

Hoặc bạn có thể sử dụng pallet làm tấm bảng để gắn những chai nhựa được cắt giữa giữ lại phần đầu để trồng rau.

Thiết kế xen kẽ giữa vườn hoa và gạch

Thay vì thiết kế tường rào đơn điệu, mờ nhạt khiến không gian ngoại thất kém nổi bật, bạn có thể tạo nên bức tường so le với những chậu hoa bằng gạch gốm vô cùng đơn giản. Hãy chọn những loài hoa dễ trồng như dạ yến thảo, ngọc thảo, hoa mười giờ, hoa dừa… để bức tường thẳng đứng luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Sử dụng xô chậu cho thiết kế

Những chậu, xô bằng nhôm cũ kỹ cũng có thể được tận dụng, gắn chúng theo phương thẳng đứng để tạo nên khu vườn trồng hoa vô cùng bắt mắt.

Sử dụng giỏ tre cho thiết kế

Giỏ bằng mây tre đan được nối tiếp với nhau bằng dây và gắn lên tường. Khu vườn là nơi trồng đủ các loại rau và hoa vô cùng ấn tượng.

Bạn cũng có thể tạo một khu vườn với đủ loại cây cảnh từ cách thiết kế kệ hình tam giác với nhiều tầng đặt cây.

Tấm lưới mắt cáo được gắn chắc chắn trong khung gỗ có thể trở thành nơi để treo những chậu cây. Chúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động với khu vườn độc đáo này.

Khu vườn thẳng đứng với những chậu nhựa xếp chồng lên nhau


  • Bạn có thể tạo nên khu vườn thẳng đứng với những chậu nhựa xếp chồng lên nhau. Trước khi bỏ đất vào bên trong chậu, hãy sử dụng thanh kim loại tròn để đục lỗ xung quanh thân chậu để việc trồng cây từ những hốc nhỏ được dễ dàng hơn khi xếp chồng chậu.
  • Pallet gắn lên tường sau khi được ghim cố định những mảnh nilon đen bên trong để tiện lợi cho việc bỏ đất trồng cây. Khu vườn xanh nhanh chóng được mọc lên nhờ sự khéo léo chăm sóc của bạn.
  • Những thanh gỗ cũ được tận dụng với mục đích tạo nên tấm bảng gỗ vô cùng ấn tượng. Bạn có thể gắn những chậu cây lên trên để tạo nên bức tường xanh thẳng đứng cuốn hút bất ngờ cho từng góc nhỏ.
  • Ống nhựa PVC cũng có thể kết nối thành một khu vườn để trồng đủ các loại rau quả yêu thích, vừa tiết kiệm không gian vừa bảo vệ môi trường.
  • Tấm gỗ giống như những bậc thang được đặt sát tường là nơi để bạn thoải mái gắn thêm những chậu cây, chậu hoa giúp những góc nhỏ thêm bình yên với vẻ đẹp rực rỡ và trong mát của thiên nhiên.
  • Gắn kệ kim loại với hình những tam giác giúp góc tường thêm điểm nhấn xanh dịu dàng, mát mắt.
  • Những thanh kim loại cũng có thể đóng thành chiếc bảng để gắn chậu với khoảng cách đều nhau tạo hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng cá tính cho bức tường nhà thêm sinh động.
  • Ngoài ra các thiết kế vườn tường vải cũng được sử dụng nhiều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét