Tường cây xanh cho không gian - Thiết kế thi công vườn tường đứng

Tường cây xanh hay còn được biết đến như là vườn tường đứng đẹp là tường được bao phủ một phần hoặc hoàn toàn bởi thực vật bao gồm cả chất để nuôi sống cây, như là đất, dinh dưỡng.

Tường cây xanh cho không gian


Tường cây có thể được đặt trong nhà hoặc ngoài trời, tự đứng bằng cách gia cố khung sắt hoặc gắn vào một bức tường có sẵn.

Có rất nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào không gian sống và môi trường của bạn. 

Tại sao phải trồng tường cây xanh?


  •  Cùng với sự phát triển đô thị, yêu cầu về độ phủ xanh và diện tích xây dựng đang trở nên mâu thuẫn nhau.
  • Tường cây xanh chính là giải pháp tuyệt vời cho việc xây dựng và phát triển đô thị bền vững.
  • Tường cây xanh được thi công trên tường không chiếm nhiều diện tích sàn nhưng vẫn đảm bảo được độ phủ xanh cho đô thị và mảng xanh cho không gian sống.
  •  Cuộc sống xanh đang là xu thế mà nhiều người đang hướng đến vì sự ô nhiễm đang báo động hiện nay ở các đô thị lớn.
  • Việc thi công vườn tường đứng trồng tường cây cây xanh sẽ giúp bảo vệ môi trường, điều hòa nhiệt độ, giảm ô nhiễm bụi bẩn, thanh lọc không khí…
  • Bên cạnh đó, những bức tường xanh mang lại lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần cực kỳ lớn cho những người dành nhiều thời gian làm việc hoặc sống trong môi trường chật trội và căng thẳng bằng cách “cân bằng sinh thái” của chúng ta đó là sự thôi thúc của con người để kết nối với thiên nhiên.
  • Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng một vài phút nhìn vào các khung cảnh được trang trí bởi cây xanh có thể làm giảm sự tức giận, stress, lo lắng và mang lại sự thư giãn, thoải mái cho con người.

Tường cây xanh còn là một xu hướng mới và hiện đại trong kiến trúc xây dựng.


Bên cạnh các yếu tố về môi trường và sức khỏe, tường cây xanh có có tính thẩm mỹ và sáng tạo cao trong việc trang trí cho không gian sống và làm việc của bạn.

Nếu bạn muốn có một không gian sống và làm việc hiện đại, sáng tạo thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe thì tường cây xanh sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với bạn

Vị trí cho thiết kế cho tường cây xanh


Lựa chọn vị trí để thi công tường cây xanh là điều cần thiết, vì với mỗi vị trí khác nhau sẽ tạo một phong các khác nhau, vườn tường ban công là khu vực đựa lựa chọn thi công phổ biến nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét