Xinh xắn với các thiết kế vườn tường ban công nhỏ nhắn

Vườn tường ban công là không gian để kết nối giữa căn hộ với thiên nhiên bên ngoài. Theo quy định mới của BXD, các căn hộ có diện tích lớn hơn 70m2 phải có 2 logia, ban công phục vụ 2 mục đích riêng biệt, trong đó có ít nhất một logia, ban công để dành cho việc trang trí cây xanh để thư giãn và ngắm cảnh. 

Xinh xắn với các thiết kế vườn tường ban công nhỏ nhắn


Ban công là không gian để kết nối giữa căn hộ với thiên nhiên bên ngoài. Theo quy định mới của BXD, các căn hộ có diện tích lớn hơn 70m2 phải có 2 logia, ban công phục vụ 2 mục đích riêng biệt, trong đó có ít nhất một logia, ban công để dành cho việc trang trí cây xanh để thư giãn và ngắm cảnh. Điều này đã góp phần nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống tại các căn hộ chung cư khi không gian xanh đã được chú trọng phát triển.
Đơn giản nhất là các chậu cây, hoa được treo trực tiếp trên tường nhờ các hệ giá đỡ linh động, bạn có treo chúng một cách ngẫu hứng hoặc sắp xếp thay đổi lại sau một thời gian thấy nhàm chán.

Vườn đứng ban công làm từ khung gỗVườn tường đứng đẹp treo lên đó những giỏ cây sum suê để tạo thành mảng xanh mát cho ban công.

Bạn cũng có thể làm một giàn sắt ô vuông đơn giản gọn nhẹ không chiếm nhiều diện tích và trang trí lên đó những chậu cây, giỏ hoa theo ý thích và trồng thêm một số cây leo, chúng sẽ lớn dần và phủ xanh cả mảng tường ban công của bạn.

Thiết kế với các chậu hoa

Nếu yêu thích sự sạch sẽ, bạn có thể đóng những giá gỗ và đặt các chậu hoa nhiều màu sắc theo một cách ngăn nắp. Một mảng tường xanh rất dễ chăm sóc và gọn gàng.

Một cách khác hơi “mạo hiểm” nhưng cũng rất thú vị, bạn có tạo thành mảng rèm cây xanh từ những chậu cây như thế này. Hãy chú ý đảm bảo sợi cáp treo cây thật chắc chắn mỗi khi có gió lớn.

Thật tuyệt vời khi ban công có một rèm cây xanh độc đáo như thế này.

Một phong cách vườn đứng cũng rất duyên dáng với những cây leo được trồng trên giá gỗ và thả dáng xuống bên dưới một cách vô cùng tự nhiên.

Những mảng vườn đứng xanh mát được thi công theo kỹ thuật mới sẽ giúp cho ban công của bạn luôn tràn đầy sức sống.

Vườn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường sự sẻ chia và yêu thương. Mỗi nếp nhà dù lớn hay nhỏ đều cần một khoảng không xanh để chúng ta được tiếp thêm năng lượng.


Hệ thống tưới tự động cho vườn tường ban công

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống các thiết bị tưới tự động ưu việt nhất hiện nay với các đầu tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước và không làm mất dinh dưỡng của đất. Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giot cho sân vườn, vườn trên tường với phụ kiện tưới công nghệ cao đến từ nước ngoài: Israel, Úc, Áo, Mỹ…
Hệ thống tưới nhỏ giọt: sử dụng máy bơm theo giờ, cần có bể chứa vừa đủ 1 lượng nước trên cao để chảy tự nhiên theo hệ thống ống dẫn và chảy nhỏ giọt cho đến khi cạn hết nước trong bể chứa phía trên. Cần bể hoàn lưu phía dưới để nước tự thẩm thấu từ bể trên qua toàn bộ hệ thống rồi trở về bể chứa ngầm, phù hợp với modul nhựa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét